19th Ave New York, NY 95822, USA

Top 5 hình thức marketing online hiệu quả nhất năm 2019

Marketing Online là một khái niệm cực kỳ rộng và khó ai có thể hiểu hết được nó. Nhưng trước tiên ta cứ dịch hiểu nó là một hình thức tiếp thị trực tuyến. Sử dụng Internet để kinh doanh online, quảng cáo sản phẩm. Nhằm mục đích cuối cùng là đưa dịch vụ, sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng một cách nhanh chóng, hiệu quả.  Hiện tại có rất nhiều các hình thức marketing online. Hãy cùng điểm qua các hình thức phổ biến hiện nay được các công ty, doanh nghiệp lớn, nhỏ sử dụng nhiều nhất.

1.Dịch vụ SEO

Khi bạn gõ từ tìm kiếm nào đó, bạn có thể nhìn thấy rất rõ. Tất cả những hiển thị thuộc vị trí top 5 hay top 10 trên trang tìm kiếm. Những vị trí top đó đều có phương pháp để được lên thứ hạng trong bộ máy tìm kiếm. Chúng ta gọi tắt những phương pháp đó là SEO (Search Engine Optimization). Việc website của bạn hiển thị trên top tìm kiếm, tăng thêm rất nhiều cơ hội trong việc kinh doanh trực tuyến. Để làm được điều này, bạn phải có một chuyên gia hay nhóm có kinh nghiệm về SEO để thực hiện.

2.Chatbot (Thông qua mạng xã hội)

Tiếp đến, không thể thiếu được các trang mạng xã hội. Một trong những phương tiện tiếp thị miễn phí nhưng cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng. Bạn có thể đưa các thông tin sản phẩm, dịch vụ, quảng cáo,… lên các trang Facebook, Zalo, Instagram, Youtube….Đây là cách marketing online rất tốt vì hiện tại mạng xã hội đã trở nên phổ biến với mọi lứa tuổi, tầng lớp. Facebook và zalo là 2 ứng dụng đang được khai thác nhiều nhất đặc biệt là facebook nên có nhiều công cụ phục vụ cho việc kinh doanh trên mạng xã hội này nó được gọi là chatbot.

Chatbot xuất hiện nhiều nhất vào năm 2017 và được xem  là “năm của chatbot” cũng bởi vì trong năm nay, hàng ngàn chatbot được tạo ra, giúp doanh nghiệp cải thiện dịch vụ khách hàng, bán được nhiều sản phẩm hơn và từ đó tăng thu nhập. Thật vậy, chatbots ngày nay được sử dụng để giải quyết một số nhiệm vụ kinh doanh trong nhiều ngành như Thương mại điện tử, Bảo hiểm, Ngân hàng, Y tế, Tài chính, Pháp luật, Viễn thông, Logistics, Bán lẻ, Tự động, Giải trí, Du lịch, Thể thao, Truyền thông…

Theo nghiên cứu của Gartner Summits dự báo rằng hơn 85% tương tác của khách hàng sẽ được quản lý mà không có con người vào năm 2020. Chatbots được mong đợi là ứng dụng tiêu thụ số một cho người tiêu dùng trong 5 năm tới theo TechEmergence.

3.Quảng cáo Adwords

Một trong những cách tiếp thị trực tuyến đang được rất nhiều cá nhân, tổ chức doanh nghiệp sử dụng. Muốn nhiều người biết đến website, dịch vụ của bạn. Bạn chỉ việc đăng ký, trả tiền cho chiến dịch chạy quảng cáo. Hình thức này mang lại kết quả tốt, không làm tốn quá nhiều chi phí cũng như thời gian.

 

4.E-mail Marketing

E-mail Marketing là một phương pháp tiếp thị online không thể bỏ qua. Sử dụng email để gửi thông tin quảng cáo đến các khách hàng tiềm năng. Đẩy mạnh tương tác, gây dựng lòng tin, kết nối khách hàng với doanh nghiệp. Tránh SPAM gửi quá nhiều email, hay những nội dung rườm rà, không đủ hấp dẫn. Nhiều tổ chức doanh nghiệp đã sử dụng thành công e-mail marketing trong việc xây dựng thương hiệu.

5.Mobile Marketing

Chắc bạn không còn xa lạ với các ứng dụng mua sắm trực tuyến như Lazada, Amazon, hay Shopee. Khi bạn tải app về điện thoại, thỉnh thoảng bạn nhận được những thông báo về giảm giá, hay sản phẩm mới. Nếu sản phẩm đó bạn đang quan tâm, chắc chắn bạn sẽ mở nó lên xem đúng không? Hay việc bạn cũng nhận được tin nhắn từ các dịch vụ đăng ký. Điển hình như từ SMS dịch vụ của Viettel, Ngân hàng. Người sử dụng Smartphone ngày càng tăng, phổ biến. Tuy chi phí cho hình thức này khá cao nếu bạn sẵn sàng cho chi phí lớn thì hãy xây dựng 1 dịch vụ mobile marketing tốt, giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Lựa chọn công cụ nào tốt nhất

Mỗi công cụ đều có thế mạnh riêng và các đơn vị tạo ra dựa trên lợi thế của họ để giúp khách hàng sử dụng nhiều hiệu quả. Về cơ bản đa phần các nền tảng trên đều do các công ty nước ngoài sản xuất và mỗi phần mềm chỉ có 1 đến 2 tính năng.

Đến nay theo đánh giá chung của các cao thủ làm về marketing tại Việt Nam có 1 phần  mềm đầu tiên có thể tích hợp được 3-4 tính năng trên phần mềm gồm E-mail Marketing, Chatbot, Dịch vụ SEO đó là phần mềm Helo do một số sáng lập viên của tập đoàn FPT và sáng lập viên của Công ty cổ phần đầu tư SUMA tạo ra với ngôn ngữ tiếng Việt phù hợp với văn hóa của người Việt đang được các đơn vị lựa chọn.

Theo suckhoedoisong.vn

Leave a comment