19th Ave New York, NY 95822, USA

Làm sao để tiết kiệm chi phí quay TVC quảng cáo doanh nghiệp?

Chi phí quay TVC thường khá tốn kém đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Vì chi phí khá cao nên nhiều công ty bỏ qua việc làm TVC quảng cáo doanh nghiệp – bỏ lỡ một kênh quảng cáo tuyệt vời. Thay vì bỏ hẳn làm TVC thì hãy tìm câu trả lời cho câu hỏi “làm sao để tiết kiệm chi phí quay TVC?”

Bài viết này chính là câu trả lời cho câu hỏi trên. Để tiết kiệm chi phí quay TVC thì ….

Chọn công ty sản xuất TVC giá rẻ

Nếu tìm được một công ty sản xuất TVC giá rẻ cho doanh nghiệp nhưng vẫn đảm bảo chất lượng thì bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí quay TVC cho mình rồi.
Có rất nhiều công ty làm phim quảng cáo giá trẻ trên thị trường hiện nay cho bạn lựa chọn. Hãy tham khảo nhiều nguồn giới thiệu khác nhau như từ Google, từ bạn bè, người thân, hội nhóm trên mạng … để có lựa chọn chính xác.

Dù đã tham khảo nhiều nguồn nhưng bạn cũng đừng vội ký hợp đồng ngay với công ty làm TVC nào cả. Hãy dành thời gian kiểm chứng công ty đó chứ đừng vội ham công ty rẻ nhất. Để đánh giá một công ty làm TVC giá rẻ, uy tín thì trước tiên bạn hãy xin báo giá của nhiều công ty làm video quảng cáo khác nhau. Sau đó, tham khảo những dự án họ đã làm thông qua website, fanpage; xem đánh giá của đối tác dành cho đơn vị sản xuất này. Cuối cùng bạn hãy đến trực tiếp văn phòng làm việc của công ty để kiểm chứng quy mô, chất lượng thiết bị làm phim…

Muốn tiết kiệm chi phí quay TVC: Chọn diễn viên cat xê thấp

Chi phí để thuê diễn viên đóng TVC cũng rất tốn kém, đặc biệt với diễn viên nổi tiếng. Cho nên để tiết kiệm chi phí bạn có thể tận dụng sinh viên trường SKĐA, diễn viên nghiệp dư hoặc chính nhân viên của mình để quay TVC. Còn nếu bỏ hẳn diễn viên thì một là sẽ không hấp dẫn, hai là bắt buộc phải làm theo kiểu TVC quảng cáo 3D nhưng dạng quảng cáo này cũng không hề rẻ hơn đâu nhé!

Lựa chọn kịch bản đơn giản

Kịch bản càng đơn giản sẽ càng tiết kiệm chi phí quay TVC. Một kịch bản phức tạp không chỉ tốn tiền cho biên kịch mà khi thực hiện sản xuất còn tốn nhiều kinh phí. Ví dụ: Bạn muốn quay ở nhiều địa điểm khác nhau thì sẽ tốn thêm chi phí di chuyển cho người và trang thiết bị của đoàn làm phim. Một ví dụ khác: Khi quay TVC cần nhiều diễn viên thì chi phí vì thế cũng tăng lên.

Tận dụng bối cảnh miễn phí

Một đoạn phim quảng cáo thường phải quay nhiều bối cảnh khác nhau để tang sự hấp dẫn nhưng nếu bối cảnh nào cũng mất phí vào thì sẽ rất tốn kém. Nếu TVC của bạn chỉ đơn giản là quay công ty, dây chuyền sản xuất thì không phải lo vấn đề này. Nhưng thường khi quay TVC quảng cáo sản phẩm sẽ phải quay bối cảnh bên ngoài cho nên hãy tận dụng tối đa những bối cảnh miễn phí như công viên, phố đi bộ, nhà thờ…

Làm hậu kỳ đơn giản

Phần hậu kỳ cũng khá quan trọng trong việc tiết kiệm chi phí quay TVC. Bạn đòi hỏi kỹ xảo quá nhiều thì phần hậu kỳ sẽ mất thời gian và công sức hơn vì vậy mà chi phí tăng lên.

cach-tiet-kiem-chi-phi-quay-tvc-cho-doanh-nghiep

Khâu hậu kỳ cũng nên tối giản hơn

Rút ngắn thời lượng TVC

Thời lượng TVC ngắn đồng nghĩa với việc kịch bản sẽ đơn giản hơn, đỡ tốn thời gian quay hơn, phần hậu kỳ sẽ làm nhanh hơn và khi quảng cáo trên các kênh truyền hình hoặc trên internet chi phí cũng rẻ hơn.
Hãy xem trong những yếu tố trên yếu tố nào mà bạn có thể tối giản để tiết kiệm chi phí quay TVC thì hãy tận dụng nhé! Lựa chọn dịch vụ Livestream, quay TVC, viral video tại Dalali Media chính là một cách giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo hơn.

Related Posts

Leave a comment