19th Ave New York, NY 95822, USA

Bắt trends làm viral video và cách lan tỏa video hiệu quả

Để làm video viral chúng ta cần 2 yếu tố quan trọng đó là nội dung video hấp dẫn và cách truyền thông quảng bá đúng đắn. Vậy đâu là trends làm video viral và cách truyền thông video đó hiệu quả?
1. Những trend làm video viral hiện nay
  • Video phỏng vấn dạo:

Dạng video phỏng vấn dạo trong văn phòng, trường học, nơi công cộng với những câu hỏi đơn giản nhưng tạo được hiệu ứng viral. Điểm hấp dẫn ở đây là yếu tố bất ngờ trong câu trả lời của người được phỏng vấn. Sản xuất video viral dạng này rõ ràng không mất nhiều công sức lên kịch bản nhưng vẫn thu hút được nhiều người xem.

Bắt trend làm video viral và cách truyền thông video hiệu quảBắt trend làm video viral và cách truyền thông video hiệu quả

  • Video tình huống trong đời sống:

Bạn có biết tại sao những video ngắn cắt ra từ bộ phim “Phía trước là bầu trời” mà điển hình là nhân vật Nguyệt “thảo mai” lại được lan truyền đến vậy? Đơn giản vì những phân cảnh đó rất đúng với cuộc sống hằng ngày cho nên nó nhận được sự đồng cảm từ số đông.

  • Video ghi lại quá trình sáng tạo đột phá:

Ví dụ điển hình cho dạng video này là series video hướng dẫn nấu đủ các món ăn cầu kỳ ở ngay văn phòng của “Thánh ăn vụng công sở – Tiểu Dã”. Vẫn là những món ăn quen thuộc như mỳ, lẩu, thịt nướng nhưng lại được thực hiện trong một môi trường không tưởng và với cách làm cực kỳ sáng tạo đã làm nên video viral.

Viral video quảng cáo cho nhãn hiệu vest Hàn Quốc Chappin do Dalali Media thực hiện

Khác với những thể loại trên. Dạng video này cần đầu tư nhiều về kịch bản, chi phí, thời gian … hơn nhưng nó sẽ đem lại giá trị lâu dài. Người xem sẽ nhớ video lâu hơn, đặc biệt có lợi khi kết hợp làm video viral với quảng cáo thương hiệu doanh nghiệp. Giống như khi người ta nhắc đến những video quảng cáo bảo hiểm cảm động phát khóc người ta sẽ nhớ đến hang bảo hiểm của Thái Lan.

Dù lựa chọn làm viral video theo xu hướng nào thì điều quan trọng vẫn là sự sáng tạo các bạn nhé!

  1. Cách truyền thông video hiệu quả

Viral video quảng cáo cho nhà hàng thịt nướng Hàn Quốc Meatking do Dalali Media thực hiện

Một video hay đến mấy mà truyền thông không đúng cách thì cũng không thể tạo ra sự lan truyền rộng rãi được. Cho nên cá nhân, doanh nghiệp cần nắm được các truyền thông đúng đắn cho “đứa con cưng” của mình.

  • Phân tích đối thủ cạnh tranh

Các cụ có câu “biết địch biết ta trăm trận trăm thắng” điều này chưa bao giờ là sai. Khi phân tích được điểm mạnh, yếu của đối thủ thì bạn có thể học hỏi những điều hay từ họ và có cách truyền thông chính xác khi làm video viral.

  • Lựa chọn kênh quảng cáo

Có rất nhiều kênh để bạn đăng video lên và quảng bá nó, cả miễn phí đến mất phí như Youtube, Facebook, truyền hình và các mạng xã hội khác. Đầu tiên, thì các bạn nên tận dụng hết các nguồn quảng cáo miễn phí từ MXH. Sau đó, hãy cân nhắc lựa chọn giữa các kênh quảng cáo mất phí. Ví dụ: video của bạn thuộc thể loại viral video phỏng vấn dạo hay hài hước nhưng không sâu sắc thì chỉ nên chạy quảng cáo trên Facebook. Vì đối tượng người xem trên FB nhiều người trẻ và họ thích những video mang tính giải trí như vậy.  Trong Facebook, thì cũng cần lựa chọn page nào, tài khoản nào đăng thì phù hợp.

  • Tiếp cận đúng đối tượng người xem

Trên FB hay những kênh khác thì khi bạn chạy quảng cáo thì đều được yêu cầu lựa chọn đối tượng phù hợp theo các đặc điểm như giới tính, độ tuổi, hành vi, địa điểm … Đó chính là cách để bạn đưa video của mình đến đúng đối tượng người xem để họ tương tác mạnh mẽ hơn.

  • Lựa chọn thời gian đăng video

Lựa chọn thời gian quảng cáo video cũng là một trong những bí quyết tăng lượng người xem.

Sẽ có thời điểm trong ngày hoặc trong tuần, tháng, năm là thời điểm “vàng” phù hợp nhất để bạn đăng video viral của mình công khai với mọi người. Thời điểm được coi là thời điểm “vàng” khi tại thời điểm đó tập trung nhiều đối tượng người xem mà bạn hướng đến. Ví dụ: tại thời điểm này, sự kiện chung kết World Cup 2018 đang được cả thế giới quan tâm nếu bạn tung ra một video nói về chủ đề bóng đá kiểu như dự đoán đội thắng cuộc hoặc bình luận, phân tích chuyên sâu về 2 đội bóng tranh giải thì chắc chắn sẽ thu hút được hàng triệu view. Đấy được coi là nắm bắt đúng thời điểm.

Như vậy, tôi đã giời thiệu cho bạn các trends làm video viral và cách truyền thông video đó hiệu quả. Việc của các bạn là áp dụng sao cho phù hợp với định hướng của bản thân, doanh nghiệp, cân nhắc giữa việc tự làm và lựa chọn công ty sản xuất video viral chuyên nghiệp trợ giúp. Chúc các bạn thành công!

Leave a comment