19th Ave New York, NY 95822, USA

7 Lợi ích của video marketing trong ngành công nghiệp quảng cáo

Dưới đây là những lợi ích của video marketing chứng minh rằng đầu tư ngân sách để làm video quảng cáo không bao giờ là lãng phí. Hoặc là bạn bắt đầu ngay bây giờ hoặc không bao giờ!

Bắt đầu từ năm 2016, Video Marketing trỗi dậy mạnh mẽ cho đến nay đã trở thành một xu hướng phủ sóng trên khắp internet. Nếu bạn vẫn chưa tin vào lợi ích của video marketing hoặc nghĩ đây chưa phải là thời điểm cần đầu tư ngân sách cho sản xuất video quảng cáo thì hãy bình tĩnh ngồi xuống đọc hết bài viết này.

1. Tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu

Lợi ích lớn của video marketing là tăng tỷ lệ chuyển đổi

Lợi ích lớn của video marketing là tăng tỷ lệ chuyển đổi

Lợi ích đầu tiên của video marketing là tỷ lệ chuyển đổi khách hàng và doanh thu. Theo nghiên cứu, 74% khách hàng xem video review sản phẩm trước khi quyết định mua nó mua nó. Hơn nữa, video sản phẩm trên landing page (trang đích) sẽ giúp doanh nghiệp tăng chuyển đổi lên đến 80%. Một con số vô cùng ấn tượng, đúng không? Tỷ lệ chuyển đổi càng cao đi đôi với việc doanh thu sẽ tăng lên chóng mặt.

2. Tạo dựng niềm tin với khách hàng

Một sản phẩm của Dalali Media

Niềm tin chính là nền tảng để chuyển đổi người dùng tiềm năng thành khách hàng thực sự. Các công ty thường phải mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để xây dựng được lòng tin với khách hàng, tạo dựng mối quan hệ lâu dài. Tuy nhiên với video marketing, con đường đến với lòng tin của khách hàng được rút ngắn đáng kể.

Với những cách quảng cáo thông thường bằng báo, banner hay radio một số người vẫn hoài nghi khi mua sản phẩm/dịch vụ online vì chưa đủ tin tưởng. Nhưng với video marketing, khách hàng sẽ được xem dịch vụ/sản phẩm trực quan nhất, thậm chí có thể đối thoại trực tiếp với chuyên gia tư vấn. Đó là lý do 57% người dùng cho biết, sau khi xem các video về sản phẩm/dịch vụ họ cảm thấy tự tin hơn khi mua hàng trực tuyến.

3. Tối ưu hóa ROI

ROI là tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí bạn đầu tư. Lợi ích của video marketing chính là tối ưu hóa ROI. Dù bạn có thể sẽ phải bỏ ra chi phí sản xuất video marketing không hề nhỏ nhưng lợi nhuận thu được là hoàn toàn xứng đáng. 83% Doanh nghiệp công nhận rằng video marketing đem lại tỷ lệ lợi nhuận đầu tư (ROI) rất tốt.

4. Tốt cho SEO

Video giúp cho bạn “giữ chân” người dùng trên website lâu hơn, tăng tỷ lệ time on site. Việc này khiến Google đánh giá cao nội dung trên website của bạn là hữu ích cho người dùng. Từ đó, trang web của bạn sẽ lên top dễ dàng hơn.

Moovly đã thống kê website có chứa video sẽ có khả năng xuất hiện trên trang đầu của Google cao hơn 53 lần so với những website không có video. Người dùng cũng đang có xu hướng tìm kiếm bằng video nhiều hơn. Cho nên, đừng nên bỏ qua mảng SEO video.

5. Thu hút ngay cả với người lười đọc

Một sản phẩm của Dalali Media

Cuộc sống vội vã khiến nhiều người không còn hứng thú, thời gian để đọc. Những bài quảng cáo hàng nghìn chữ dễ khiến khách hàng chán ngay từ cái nhìn đầu tiên. Video marketing là giải pháp hiệu quả cho vấn đề này.
Chỉ với 1 đoạn video ngắn từ 30s-2 phút, bạn đã có thể truyền tải cho người xem những thông điệp đắt giá mà khi viết ra có thể dài cả xấp trang A4. Lợi ích của video marketing là kết hợp hoàn hảo giữa quảng cáo và giải trí, dễ dàng ghi nhớ. Đó là lý do nó thành công!

6. Tăng trưởng Video gắn liền tăng trưởng của điện thoại di động

90% người dùng xem video trên điện thoại của họ – Một con số rất ấn tượng. Theo tiết lộ của Youtube, lượng người xem video bằng điện thoại di động của trang này tăng 100% mỗi năm. Nguyên nhân là vì mọi người thường tranh thủ xem video khi đang di chuyển trên oto hoặc trong thời gian chờ đợi. Do đó, khi smartphone ngày càng phát triển, lượng khán giả xem video quảng cáo của bạn cũng ngày càng lớn hơn.

7. Dễ dàng chia sẻ trên mạng xã hội

Một sản phẩm của Dalali Media

MXH hiện đang khuyến khích người dùng chia sẻ nội dung video thông qua các tính năng mới của mình. Điều này, càng thúc đẩy người dùng chăm chỉ chia sẻ những video clip ngắn mà mình thấy hấp dẫn.

76% Người dùng MXH cho biết họ sẽ chia sẻ một video quảng cáo với bạn bè của mình nếu nó mang tính giải trí cao. Thứ mà người dùng trên MXH chia sẻ chính là cảm xúc chứ không phải là thông tin quảng cáo. Do đó, hãy cố gắng tạo ra những video quảng cáo đánh vào cảm xúc của người xem để được chia sẻ nhiều hơn. Dù cảm xúc không làm tăng lợi nhuận trực tiếp cho bạn nhưng gián tiếp giúp video của bạn tiếp cận được nhiều người hơn, từ đó lợi nhuận cũng tăng theo.
7 Lợi ích của video marketing phía trên lý giải vì sao nó lại đang phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu. Nếu vẫn chưa biết bắt đầu sản xuất video marketing như thế nào cho phù hợp, hãy liên hệ với Dalali Media để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Related Posts

Leave a comment