19th Ave New York, NY 95822, USA

6 yếu tố tạo nên một xu hướng video viral thành công

Viral video là những video quảng cáo, video câu chuyện, video thương hiệu nói chung là video tạo được tiếng vang với người xem, ở chúng có những giá trị cảm xúc, lợi ích mà người ta tự động chia sẻ cho nhau tạo nên hiệu ứng.

Là một viral video khơi gợi cảm xúc kích thích cao

Yếu đầu tiên tạo nên một viral video thành chính là nội dung video gợi lên “cảm xúc cao hưng phấn ” bao gồm một chúng tôi, phấn khích hay vui chơi giải trí nội dung. Và sao chép khiến độc giả đầy cảm hứng, vui mừng, hoặc thích thú có nhiều khả năng được chia sẻ hơn nội dung thấp hưng phấn mà gợi lên sự hài lòng hoặc nỗi buồn.

Thật thú vị, nội dung gợi lên những cảm xúc tiêu cực như tức giận và lo lắng cũng được chia sẻ cao. Bất kể tích cực hay tiêu cực, mọi người không muốn ngồi trên hàng rào sau khi tham gia vào nội dung của bạn. Khán giả của bạn sẽ chia sẻ nội dung gợi lên một phản ứng cảm xúc nồng nàn. Giữ một vị trí rõ ràng và đưa ra những tuyên bố không suy nghĩ sẽ cho người đọc một cơ hội để đứng về phía, và sau đó chia sẻ những gì cộng hưởng với họ. Hãy chắc chắn bao gồm những câu chuyện, ẩn dụ và tính từ.

Viral video kêu gọi hành động cho người xem

Bạn có lời kêu gọi hành động rõ ràng? Nội dung hữu ích, giáo dục và thực tế có nhiều khả năng được chia sẻ. Nghiên cứu của Berger và Milkman lưu ý rằng mọi người thích chia sẻ nội dung thực tế hữu ích vì lý do vị tha (để giúp đỡ người khác), phát triển bản thân và trao đổi xã hội (để tạo ra sự có đi có lại). Nhưng viral video cần có cách kêu gọi hành động để thúc giục và tạo động lực cho họ.

Đây là lý do tại sao các danh sách “làm thế nào” tiếp tục hoạt động tốt và infographics đã trở nên phổ biến hơn nhiều. Làm cho nội dung của bạn thực tế; cung cấp cho độc giả của bạn các chiến lược rõ ràng họ có thể áp dụng ngay lập tức.

Dễ đồng cảm với nhiều đối tượng người xem

Nội dung lan truyền có thể đọc được. Nội dung của bạn có thể có thông tin đột phá nhất, nhưng nó vô dụng nếu không thể đọc được. Chạy công việc của bạn thông qua một  bài kiểm tra khả năng đọc . Để thu hút khán giả lớn nhất, nội dung của bạn nên hướng tới mức độ đọc hiểu của học sinh lớp chín.

Nhưng hãy nhớ rằng, làm cho nội dung của bạn đơn giản không có nghĩa là đơn giản hóa nội dung của bạn. Nếu điểm dễ đọc của bạn quá cao, bạn có thể hạ nó xuống bằng cách sử dụng các từ phổ biến và quen thuộc thay vì học thuật và phức tạp, và xem lượng từ bạn sử dụng cho mỗi câu. Nội dung càng đơn giản càng phải xuất sắc.

Sử dụng các từ xuất sắc trong tiêu đề và giới thiệu của bạn.

Đó là một trận chiến để khiến mọi người nhấp vào tiêu đề của bạn và một trận chiến khác để giữ cho họ đọc. Chèn các từ mạnh mẽ vào tiêu đề và giới thiệu của bạn sẽ gửi các móc của bạn sâu hơn vào đối tượng của bạn và khiến chúng vượt qua bài viết trên. Những từ ngữ quyền lực chứa một kích hoạt cảm xúc và kéo sự chú ý của người đọc vào ghế trước.

xu-huong-viral-video-04

Ví dụ thay vì dùng từ: “video tình yêu sẽ dễ làm cho bạn khóc”bạn có thể sử dụng là “video chắc chắn sẽ khiến bạn khóc đấy tình yêu”

Xu hướng viral video đáng tin cậy

Mọi người sẽ chia sẻ nội dung với độ tin cậy. Bạn có thể xây dựng niềm tin trong nội dung của mình bằng cách trích dẫn các chuyên gia trong lĩnh vực của bạn và trích dẫn số liệu thống kê và nguồn. Mặc dù các câu chuyện cá nhân là một cách tuyệt vời để xây dựng kết nối với mọi người, nhưng việc sao lưu các câu chuyện bằng các nguồn bổ sung mang lại sự tin cậy.

Trích dẫn một chuyên gia nổi bật cũng có thể làm tăng cơ hội bị nhiễm virut nếu họ chia sẻ công việc của bạn với khán giả của họ. Blogger Mike Wallagher  tiếp cận với những người có ảnh hưởng với các câu hỏi để đưa vào một phần nội dung hoặc liên kết đến tác phẩm đã xuất bản của họ. Các chuyên gia thích tiếp xúc và thường chia sẻ nội dung khi chúng nổi bật.

Hấp dẫn thị giác

Đương nhiên rồi một viral video không thể thiếu yếu tố thu hút thị giác người xem. Nhưng mọi người thường quên hoặc thường bị bỏ qua khi tạo nội dung vì nghĩ nó không quan trọng,.

Về bố cục nội dung của bạn, mọi người đấu tranh đọc các đoạn văn bản dài so với các đoạn nhỏ hơn với nhiều khoảng trắng xung quanh ít bị “lộn xộn” về mặt tinh thần.

Càng đọc, càng có nhiều khả năng được chia sẻ. Chia nhỏ công việc của bạn với các tiêu đề phụ hoặc danh sách, và làm nổi bật các điểm quan trọng in đậm. Bạn có thể đã nhận thấy một số nội dung lan truyền sử dụng phông chữ lớn hơn cho phần giới thiệu của họ. Đó là hấp dẫn trực quan, hãy thử này. Đừng bỏ qua khả năng đọc và hình ảnh, tránh xa các hình ảnh chứng khoán giá rẻ và văn bản lộn xộn.

Leave a comment