19th Ave New York, NY 95822, USA

5 nguyên tắc “vàng” khi làm video clip quảng cáo

Có 5 nguyên tắc làm video clip quảng cáo mà nhà sản xuất và khách hàng cần nắm được để đảm bảo chất lượng video quảng cáo.

Dựa trên kinh nghiệm làm việc của mình, chúng tôi đã đúc kết ra 5 nguyên tắc làm video clip quảng cáo dưới đây. Bạn hãy xác áp dụng và kiểm chứng.

1. Làm video quảng cáo đơn giản

Đơn giản ở đây không có nghĩa là sơ sài. Video quảng cáo đơn giản nhưng vẫn phải đảm bảo truyền tải đầy đủ thông điệp, hình ảnh và âm thanh vẫn phải chỉn chu. Làm video clip quảng cáo đơn giản có nghĩa là nội dung dễ hiểu, dễ nhớ đối với người xem.

Ví dụ như video giới thiệu doanh nghiệp HD. Nội dung video chỉ cần quay hình ảnh công ty, quy mô, các bộ phận là người xem đã hiểu được ít nhiều về doanh nghiệp. Cả quá trình hình thành và phát triển, thành tựu dường như được thu bé lại vừa bằng một video quảng cáo. Kịch bản không cầu kỳ nhưng nội dung lại gây được ấn tượng với người xem.

2. Video mang dấu ấn riêng của doanh nghiệp

Về tổng thể kịch bản phải toát lên được thông điệp về thương hiệu, sản phẩm khi khán giả xem clip quảng cáo. Không ít công ty sản xuất tvc đã đưa ra kịch bản độc, lạ cho video quảng cáo nhưng điều đó không đủ để lại dấu ấn cho thương hiệu. Vì vậy, câu slogan chính là một điểm nhấn cuối cùng để khách hàng luôn nhớ tới thương hiệu của doanh nghiệp. Câu slogan càng ngắn gọn, ấn tượng thì khách hàng càng dễ nhớ. Một TVC có hay đến mấy nhưng lại quên slogan thương hiệu thì quả là thiếu sót lớn.
Dấu ấn riêng của doanh nghiệp là những hình ảnh trong video giúp người xem liên tưởng đến thương hiệu, câu slogan “chốt”. Như khi nhắc đến Vinamilk, người ta sẽ liên tưởng ngay đến những chú bò và câu slogan “sữa tươi 100%”.

3. Clip quảng cáo trung thực, đáng tin

Yếu tố trung thực là tiêu chí quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu. Khi làm video quảng cáo doanh nghiệp cũng cần đề cao sự trung thực, đáng tin cậy. Cách thể hiện quảng cáo có thể cường điệu hóa, hài hước hay nhẹ nhàng nhưng thông điệp về sản phẩm không được “nói không thành có”. Ví dụ, sản phẩm của bạn chỉ có một tác dụng nhưng bạn lại nói quá về những tác dụng không có thật thì đó là sự không trung thực.


Để thể hiện được yếu tố này các công ty sản xuất tvc chuyên nghiệp phải có kinh nghiệm làm việc với nhiều dự án khác nhau, đa ngành nghề, tư vấn khách hàng hướng đi phù hợp.

4. Tận dụng các kênh truyền thông online

Các kênh truyền thông online như Facebook, Youtube, Zalo, Vimeo… mỗi kênh có một lợi thế riêng mà doanh nghiệp có thể tận dụng để khai thác, phát triển thương hiệu. Khi bạn đã đầu tư vào việc làm video clip quảng cáo thì cũng nên tận dụng truyền thông online. Như vậy, mới đem lại hiệu quả cao. Nếu bạn còn “lăn tăn” làm sao để tận dụng kênh truyền thông hiệu quả thì bạn có thể liên hệ với Dalali Media để được tư vấn dịch vụ truyền thông quảng cáo trực tuyến của chúng tôi nhé.
Không chỉ sản xuất tvc quảng cáo Dalali Media còn nhận các dự án truyền thông trọn gói nếu doanh nghiệp có nhu cầu. Chúng tôi có những hình thức truyền thông sáng tạo, đem lại giá trị quảng cáo cao nhất cho doanh nghiệp.

5. Nhắm đúng khách hàng mục tiêu

Ý nghĩa của video clip quảng cáo là gây sự chú ý, tạo ấn tượng đến người xem về thương hiệu được nhắc đến trong quảng cáo. Từ đó, sẽ tạo ra phản ứng tích cực đến từ khách hàng, họ sẽ mua sản phẩm/dịch vụ của bạn nhiều hơn. Vấn đề nằm ở chỗ làm sao để người xem chú ý đến video quảng cáo của bạn? Đây chính là lý do tại sao bạn cần nhắm đúng khách hàng mục tiêu. Xác định được khách hàng mà mình nhắm đến thì sẽ xác định được kịch bản tvc quảng cáo nên làm như thế nào.

Ví dụ, quảng cáo sản phẩm cho trẻ em như xúc xích Xuxi Farm, hình ảnh phải vui tươi, ngộ nghĩnh phù hợp với lứa tuổi của trẻ nhỏ. Tuy trẻ em không phải là người chi tiền mua sản phẩm nhưng lại là người có quyền quyết định cho nên nội dung phải hướng đến đối tượng trẻ nhỏ. Đối với quảng cáo sản phẩm cho bé nhiều nhãn hàng thường lựa chọn quảng cáo 3D. Cách làm này cũng rất ấn tượng.
5 nguyên tắc vàng khi làm video clip quảng cáo trên đã được Dalali Media áp dụng cho các dự án của mình và được khách hàng đánh giá cao. Dù doanh nghiệp bạn làm video ở đâu thì cũng nên nắm rõ 5 nguyên tắc này nhé! Chúc bạn có được video quảng cáo ưng ý.

Related Posts

Leave a comment