19th Ave New York, NY 95822, USA

2018 rồi … cập nhật ngay xu hướng làm TVC nếu không muốn bị lạc hậu!

Xu hướng làm TVC quảng cáo năm 2018 trên thế giới đang thay đổi như nào? Bạn đã cập nhật chưa? Đừng để quảng cáo của bạn bị lạc hậu so với thời đại. Hãy xem ngay 4 xu hướng làm TVC quảng cáo trên thế giới dưới đây để thay đổi “lối mòn” làm TVC của bạn.
1. Xu hướng TVC quảng cáo 2018: nói ít hiểu nhiều

Nếu thường xuyên để ý TVC quảng cáo trên truyền hình bạn sẽ thấy TVC của những hãng lớn nước ngoài thường rất ít lồng lời nói. Thay vào đó, TVC của họ sẽ tập trung quay hình ảnh mà vẫn nêu bật được những ưu điểm của sản phẩm. Ví dụ: TVC quảng cáo của hãng xe Lexus năm 2018, cả đoạn TVC không có một câu nào nhắc đến tên hãng, dòng xe, tính năng của xe nhưng đoạn TVC này lại rất thu hút . Cảnh quay đẹp, chuyển động từ chậm đến nhanh dần tạo sự kịch tính, tò mò cho người xem. Những chi tiết nổi bật của chiếc xe đều được quay cận cảnh cho nên dù không cần thuyết minh người xem vẫn hiểu mục đích quảng cáo của TVC này.

Đâu chỉ có quảng cáo xe ô tô mới làm được như vậy. Các dòng sản phẩm khác như quảng cáo nước xả vải Downy, nước hoa, thời trang … đều bắt kịp xu hướng làm TVC kiểu này.

2. Xu hướng làm TVC 2018: sáng tạo nhưng vẫn có sự liên kết

TVC quảng cáo của công ty nội thất IKEA đến từ Thụy Điển là một ví dụ điển hình cho việc sáng tạo không có điểm dừng nhưng vẫn rất liên kết. Quảng cáo các sản phẩm nội thất phòng bếp nhưng không hề theo mô tip lối mòn là chỉ tập trung quay sản phẩm. Mà ở TVC này,
những đồ vật dùng cho thiết kế nhà bếp như ốc vít, thước dây, tủ bếp… đều biến thành nguyên liệu nấu món ăn. Kết quả thật bất ngờ, “món ăn” sau khi được chế biến xong chính là không gian phòng bếp đẹp như mơ. Ý tưởng quảng cáo này thật sự rất sáng tạo, cuốn hút người xem đến tận cuối.

Hãy bỏ những suy nghĩ lối mòn của bạn như quảng cáo sữa bò thì phải quay con bò sữa, quảng cáo bột giặt thì nhất định phải có cảnh giặt đồ … Những cảnh quay như vậy đã rất nhàm chán với người xem. Hãy tìm một sự liên kết khác mới mẻ hơn tới sản phẩm của bạn.

3. Xu hướng làm TVC 2018: làm theo dạng phim ngắn

Xu hướng này không mới nhưng nó vẫn đang phát huy được sức hút của mình. Nội dung TVC sẽ tập trung vào một câu chuyện, tình huống ý nghĩa trong cuộc sống, qua đó lồng ghép quảng cáo sản phẩm, dịch vụ cần quảng cáo một cách tinh tế.


Quảng cáo dạng phim ngắn của nhà hàng thịt nướng Meatking do Dalali Media sản xuất

4. Xu hướng làm TVC quảng cáo năm 2018: đầu tư kỹ xảo

TVC quảng cáo trên thế giới hiện nay được đầu tư kỹ xảo không khác gì những thước phim Hollywood. Sử dụng thêm kỹ xảo khi quay TVC sẽ giúp bạn không bị giới hạn ý tưởng. Hơn nữa, những kỹ xảo đẹp mắt như thật sẽ khiến người xem tập trung chú ý. Lấy ví vụ như TVC quảng cáo xe hơi của hãng Volkswagen mới đây. Hình ảnh chú tinh tinh khổng lồ bay lơ lửng qua những tòa cao ốc để đuổi theo chiếc xe hơi vì quá thích khiến người xem phải trầm trồ.


TVC quảng cáo xe hơi dùng kỹ xảo đẹp

Mỗi TVC là một sự sáng tạo riêng theo từng doanh nghiệp, nhưng cũng cần phải tham khảo trước những xu hướng làm TVC quảng cáo trên thế giới hiện nay để hợp với thời đại. Hy vọng sau khi tham khảo những xu hướng này, bạn sẽ có ý tưởng sản xuất TVC quảng cáo cho riêng mình.

Related Posts

Leave a comment